24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,507,503

TRUY CẬP THÁNG: 11,629

ĐANG ONLINE: 876

75 năm Ngoại giao Việt Nam: Phát huy vai trò tiên phong nâng cao vị thế đất nước

75 năm Ngoại giao Việt Nam: Phát huy vai trò tiên phong nâng cao vị thế đất nước (31/08/2020)

Ngoại giao không chỉ giúp cách mạng Việt Nam vượt qua những tình huống hiểm nghèo, trở thành mặt trận quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong đường lối cách mạng, mà còn đi tiên phong trong đấu tranh đưa nước ta thoát khỏi thế bị cô lập về chính trị, bao vây cấm vận về kinh tế, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển đất nước.

Ngoại giao Việt Nam: 75 năm đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân

Ngoại giao Việt Nam: 75 năm đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân (30/08/2020)

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao.

Việt Nam, Trung Quốc tiếp tục hoàn thiện cơ chế hợp tác quản lý biên giới

Việt Nam, Trung Quốc tiếp tục hoàn thiện cơ chế hợp tác quản lý biên giới (27/08/2020)

Việt Nam và Trung Quốc cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền, đồng thời hoàn thiện các cơ chế hợp tác và cơ sở pháp lý cho công tác quản lý biên giới của hai bên.

Việt Nam - Trung Quốc kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước biên giới

Việt Nam - Trung Quốc kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước biên giới (27/08/2020)

Ngày 23-8, tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ đồng chủ trì “Hoạt động kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước biên giới và 10 năm triển khai 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc”.

Triển khai thực thi EVFTA, Thủ tướng nêu 6 câu hỏi lớn

Triển khai thực thi EVFTA, Thủ tướng nêu 6 câu hỏi lớn (11/08/2020)

Sáng nay (6-8), phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến “Triển khai kế hoạch thực thi EVFTA”, Thủ tướng đặt ra 6 câu hỏi lớn trong triển khai EVFTA, cũng như các FTA khác.

Thủ tướng: 'Cao tốc' EVFTA sẽ nối gần Việt Nam với EU

Thủ tướng: 'Cao tốc' EVFTA sẽ nối gần Việt Nam với EU (11/08/2020)

Cơ hội đã có, đường cao tốc đã mở, để vượt lên, vượt qua thách thức, nhất là thách thức suy giảm kinh tế rất khó khăn hiện nay, thực hiện khát vọng giàu mạnh, chúng ta phải có quyết tâm cao hơn nữa, thay đổi tư duy, phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo hơn nữa. Đó là tinh thần hướng tới mục tiêu nâng tầm trình độ và phát triển của DN và cả nền kinh tế khi mà các DN Việt Nam được chơi và tiến tới được đua với những tập đoàn, DN lớn, phát triển cao của EU.

Quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu (14/07/2020)

Các diễn giả và đại biểu các nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, đại diện người khuyết tật đều nhấn mạnh tác động tiêu cực và không đồng đều của biến đổi khí hậu đối với quyền con người, đặc biệt là người khuyết tật, vốn là nhóm dễ tổn thương nhất trong tình huống khủng hoảng như trong đại dịch COVID-19 hiện nay.

Việt Nam luôn quan tâm và ưu tiên bảo vệ quyền trẻ em trong xung đột vũ trang (13/07/2020)

Tại Khóa họp thường kỳ lần thứ 44, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ) đã tổ chức thảo luận và đối thoại chuyên đề về bảo đảm quyền trẻ em trong bảo vệ môi trường và trong xung đột vũ trang.

 Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam có hiệu lực từ 1-8

Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam có hiệu lực từ 1-8 (03/07/2020)

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 30-6 chính thức thông báo Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) ký kết ngày 30-6-2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-8-2020.

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về thu thập chứng cứ ở nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về thu thập chứng cứ ở nước ngoài (03/07/2020)

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay năm 1970 về thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại của Việt Nam.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »