24.3 °C

TRUY CẬP THÁNG: 10,072

ĐANG ONLINE: 356

Việt Nam bác bỏ tuyên bố sai trái của Trung Quốc về bãi Tư Chính

Việt Nam bác bỏ tuyên bố sai trái của Trung Quốc về bãi Tư Chính (05/10/2019)

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các quyền lợi hợp pháp bằng các biện pháp mà luật pháp quốc tế cho phép.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9

Nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9 (03/09/2019)

Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 74 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Yêu cầu phía Trung Quốc rút toàn bộ tàu vi phạm ra khỏi vùng biển Việt Nam

Yêu cầu phía Trung Quốc rút toàn bộ tàu vi phạm ra khỏi vùng biển Việt Nam (07/08/2019)

(ĐCSVN) - Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng, trong những ngày qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông.

Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền

Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền (07/08/2019)

(ĐCSVN) - Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán như đã được xác lập tại Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Án tử hình ở Việt Nam phù hợp với Công ước về các quyền dân sự, chính trị (18/05/2019)

Ở Việt Nam, việc tuyên phạt và thi hành án tử hình chỉ áp dụng với một số tội danh đặc biệt nghiêm trọng, phù hợp với Công ước về các quyền dân sự, chính trị.

Việt Nam nêu ưu tiên tại Ủy ban Địa vị phụ nữ Liên Hợp Quốc để tiến tới bình đẳng giới (17/03/2019)

Việt Nam sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về an sinh xã hội, ưu tiên vấn đề cải cách bảo hiểm xã hội, học tập suốt đời cho phụ nữ và trẻ em gái, tạo việc làm đối với phụ nữ cao tuổi và phụ nữ di cư để đạt được mục tiêu bình đẳng giới đã đề ra.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và nụ cười Việt Nam

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và nụ cười Việt Nam (04/03/2019)

Đất nước Việt Nam đã đón Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un bằng những bông hoa tươi thắm, những cái bắt tay nồng hậu và những nụ cười cởi mở ngay khi họ đặt chân đến.

Việt Nam - Triều Tiên: Tuy đường xa nhưng lòng rất gần

Việt Nam - Triều Tiên: Tuy đường xa nhưng lòng rất gần (03/03/2019)

Tối 1-3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un và Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên sang thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Nhà trắng in hình Phủ Chủ tịch trên đồng xu kỷ niệm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Nhà trắng in hình Phủ Chủ tịch trên đồng xu kỷ niệm Thượng đỉnh Mỹ-Triều (25/02/2019)

Đồng xu ghi tên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở giữa, hai bên là tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ngoài ra, một mặt của đồng xu có hình Phủ Chủ tịch tại Hà Nội.

Việt Nam lên tiếng việc tàu hải quân Hoa Kỳ đi qua khu vực quần đảo Trường Sa

Việt Nam lên tiếng việc tàu hải quân Hoa Kỳ đi qua khu vực quần đảo Trường Sa (22/02/2019)

Với tư cách là quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và là quốc gia ven Biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông của các quốc gia, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, cụ thể là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »