Đối ngoại Việt Nam 2020: Bản lĩnh và tâm thế mới

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh về thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong năm 2020 với tựa đề: "Đối ngoại Việt Nam 2020: Bản lĩnh và tâm thế mới".

04/01/2021

Việt Nam không được hưởng lợi quá nhiều từ thặng dư thương mại với Hoa Kỳ

Ngày 29-12, các chuyên gia của Khối Phân tích, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo đánh giá tác động của việc Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam “thao túng tiền tệ” với nhận định, cáo buộc trên là chưa thật sự khách quan. Có nhiều bên cùng hưởng lợi từ hoạt động ngoại thương giữa 2 nước, bao gồm cả người tiêu dùng Hoa Kỳ.

31/12/2020

Việt Nam không thao túng tiền tệ

Xét cả về tiêu chí của Mỹ, cũng như thực tế kinh doanh và điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam nhiều năm qua, có thể khẳng định: Việt Nam không thao túng tiền tệ. Do đó, kết luận của Bộ Tài chính Mỹ là không hợp lý và bất kỳ hình thức trừng phạt nào đều không có lợi cho nhân dân và doanh nghiệp hai nước.

24/12/2020

LHQ thông qua Nghị quyết Ngày Quốc tế chống dịch bệnh do Việt Nam đề xuất

Sáng 7-12, tại phiên họp toàn thể, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết A/RES/75/27 thành lập Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh vào ngày 27-12 hàng năm. Đây là nghị quyết đầu tiên của ĐHĐ LHQ trong lĩnh vực này, cũng là nghị quyết đầu tiên do Việt Nam chủ trì đề xuất, thương lượng và thúc đẩy thông qua thành công tại ĐHĐ LHQ.

10/12/2020

Chính phủ Việt Nam luôn đặt con người trước lợi nhuận

Báo Nước Đức mới (Neues Deutschland) ngày 28-11 đăng bài viết của tác giả Julia Behrens về cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Việt Nam, trong đó đề cao phản ứng nhanh chóng trước đại dịch cũng như việc Chính phủ Việt Nam luôn đặt con người trước lợi nhuận.

02/12/2020

Nhịp cầu kết tình hữu nghị

Trong nhiều năm qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã cùng với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân. Đây thực sự là cầu nối, góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân trong tỉnh với bạn bè quốc tế.

13/11/2020

75 năm Ngoại giao Việt Nam: Phát huy vai trò tiên phong nâng cao vị thế đất nước

Ngoại giao không chỉ giúp cách mạng Việt Nam vượt qua những tình huống hiểm nghèo, trở thành mặt trận quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong đường lối cách mạng, mà còn đi tiên phong trong đấu tranh đưa nước ta thoát khỏi thế bị cô lập về chính trị, bao vây cấm vận về kinh tế, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển đất nước.

31/08/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top