Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề "Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á" do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

07/07/2022

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII

Sau 7 mùa giải thành công, sáng 19-4, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Báo Nhân dân và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII và ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam - Dấu ấn năm 2021”.

24/06/2022

Bộ Tài chính Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ” (gọi tắt là Báo cáo), trong đó tiếp tục xem xét các đối tác thương mại chính trên cơ sở 3 tiêu chí về thặng dư thương mại song phương với Hoa Kỳ, thặng dư cán cân vãng lai và can thiệp thị trường ngoại tệ một chiều, kéo dài.

17/06/2022

Việt Nam kêu gọi bảo đảm an ninh lương thực nhằm thúc đẩy hòa bình và phát triển

Phát biểu tại phiên thảo luận mở về chủ đề "Xung đột và an ninh lương thực" tại Hội đồng Bảo an LHQ ngày 19-5, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh Việt Nam coi việc bảo đảm an ninh lương thực chính là nền tảng của hòa bình, ổn định và phát triển.

23/05/2022

Ký kết Bản ghi nhớ về hỗ trợ công dân tham gia Chương trình lao động nông nghiệp giữa Việt Nam và Australia

Sáng ngày 28-3, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Việt Nam) cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại (Australia) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Chính phủ hai quốc gia về hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia. Thay mặt Chính phủ hai quốc gia để ký kết, về phía Việt Nam có ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; về phía Australia có bà Marise Payne, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại.

18/05/2022

Hàn Quốc miễn cách ly, gia hạn hợp đồng cho lao động Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia cần tăng cường kiểm dịch. Kể từ ngày 1-4, lao động Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc được tiếp tục áp dụng các quy định về miễn cách ly y tế trong thời gian 7 ngày nếu đã tiêm đủ số liều cơ bản vaccine phòng, chống COVID-19.

06/04/2022

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?

Nha Trang