Hội nghị xuất khẩu cá ngừ sang châu Âu theo Hiệp định EVFTA

Sáng 10-10, tại Công ty TNHH Hải Vương (Khu công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị thúc đẩy sản xuất cá ngừ theo chuỗi, chống hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và xuất khẩu cá ngừ vào thị trường châu Âu (EU) theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).

10/10/2020

Xử lý nghiêm hành vi trốn thuế khi kinh doanh thiết bị y tế

Tổng cục Thuế yêu cầu Các cục thuế tiến hành xử lý nghiêm hành vi trốn thuế, gian lận thuế đối với đối tượng nộp thuế kinh doanh các mặt hàng thiết bị vật tư y tế, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn.

12/03/2020

Cơ hội từ CPTPP không tách rời các FTA khác

Tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) của Việt Nam chỉ đạt khoảng 39% trong giai đoạn 2018-2019 cho thấy dư địa dành cho các DN Việt Nam còn rất lớn.

21/02/2020

CPTPP một năm nhìn lại: Nhiều cơ hội mới cho DN Việt Nam và Canada

Tại Toronto, chính quyền thành phố và Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo kinh doanh tại Việt Nam, với các chủ đề “Nhìn lại một năm thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các cơ hội tại Việt Nam” và "Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam".

19/02/2020

Xác định xuất xứ hàng hóa để thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai vừa ký ban hành Thông tư số 62/2019/TT-BTC ngày 05/9/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Trong đó có bổ sung mới Điều 7a về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP).

21/10/2019

Kết quả Phiên họp lần thứ hai của Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tổ chức tại Auckland, Niu Di-lân

Các quan chức cấp cao và đoàn đại biểu của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), bao gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Niu Di-lân, Ma-lai-xia, Mê-hi-cô, Pê-ru, Xinh-ga-po và Việt Nam, đã tham dự phiên họp lần thứ hai của Hội đồng CPTPP và phiên họp của các cơ quan trực thuộc Hội đồng tổ chức từ ngày 7 – 9 tháng 10 năm 2019 tại Auckland, Niu Di-lân.

21/10/2019

Đại diện HSBC: Doanh nghiệp cần tận dụng CPTPP để tối đa hoá lợi ích

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam vào ngày 14/1 sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP và các văn kiện có liên quan vào ngày 12/11/2018. Đây là thời điểm phù hợp nhất để các doanh nghiệp tìm hiểu và tối đa hóa các lợi ích từ hiệp định.

12/08/2019

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?

Nha Trang