24.3 °C

TRUY CẬP THÁNG: 3,620

ĐANG ONLINE: 1,302

Thơ ca, âm nhạc Việt Nam lên sóng phát thanh trên toàn nước Mỹ

Thơ ca, âm nhạc Việt Nam lên sóng phát thanh trên toàn nước Mỹ (16/02/2019)

Từ ngày 11-2, lần đầu tiên nhiều đài phát thanh của các trường đại học và đài phát thanh công cộng trên toàn nước Mỹ phát một chương trình đặc biệt với nhiều bài thơ, bản nhạc Việt Nam.

Xuân quê hương đến với cộng đồng người Việt khắp nơi

Xuân quê hương đến với cộng đồng người Việt khắp nơi (31/01/2019)

Trong bầu không khí ấm áp, cộng đồng người Việt tại nhiều nơi đã tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Công bố tác phẩm Hồ Chí Minh được dịch sang tiếng Lào

Công bố tác phẩm Hồ Chí Minh được dịch sang tiếng Lào (23/01/2019)

Lễ công bố chính thức hoàn thành việc dịch tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập cuốn 5, 7, 8 từ tiếng Việt sang tiếng Lào được tổ chức tại thủ đô Vientiane, Lào vào ngày 15/1.

Ra mắt ‘Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75' phiên bản tiếng Lào

Ra mắt ‘Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75' phiên bản tiếng Lào (22/01/2019)

Cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” – Phiên bản tiếng Lào của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh vừa ra mắt tại Thủ đô Vientian ngày 16/1 trong khuôn khổ Lễ trao tặng trọng thể sách của Đảng Cộng sản Việt Nam tới Đảng và Nhà nước Lào.

Đầm ấm Tết Việt khắp muôn nơi

Đầm ấm Tết Việt khắp muôn nơi (20/01/2019)

Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con người Việt khắp nơi đã và đang tổ chức nhiều hoạt động đón Tết, vui Xuân hướng về quê hương, đất nước.

Hướng dẫn thực hiện Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam-Lào

Hướng dẫn thực hiện Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam-Lào (13/01/2019)

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 56/2018/TT-BCT hướng dẫn thực hiện một số điều của Hiệp định Thương mại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18-02-2019.

Kéo dài thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

Kéo dài thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài (23/10/2018)

Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế hiệu lực và hiệu quả hơn (07/10/2018)

Hội nhập kinh tế quốc tế là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Phát huy vai trò “Chính phủ kiến tạo phát triển”, tạo lập môi trường kinh doanh thực sự minh bạch, bình đẳng và cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

Thủ tướng: Đối ngoại đa phương là một trụ cột đối ngoại của Việt Nam (07/10/2018)

Nhân dịp tham dự phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn về sự kiện này.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ Quyền Chủ tịch Nước

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ Quyền Chủ tịch Nước (23/09/2018)

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch Nước mới.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »