24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,197,827

TRUY CẬP THÁNG: 6,132

ĐANG ONLINE: 423

Chủ động khai thác có hiệu quả CTPPP

Chủ động khai thác có hiệu quả CTPPP (04/05/2019)

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mang tới những cơ hội lợi nhuận có thể đong đếm được về thương mại, đầu tư với các thị trường mới đầy tiềm năng. Các DN Việt không nên coi các hàng rào kỹ thuật trong Hiệp định là rào cản mà cần dựa vào các yếu tố này để nâng cao sản phẩm của Việt Nam.

Chủ quyền quốc gia và độc lập, tự chủ kinh tế

Chủ quyền quốc gia và độc lập, tự chủ kinh tế (02/05/2019)

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Xuất khẩu sang nhiều nước tăng mạnh nhờ CPTPP

Xuất khẩu sang nhiều nước tăng mạnh nhờ CPTPP (19/04/2019)

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu diễn biến chậm chạp, Tổng cục Hải quan công bố số liệu thống kê xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật Bản và Canada đã tăng lần lượt 11,2% và 36,7% trong hai tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước.

Nhờ CPTTP, kim ngạch thương mại Việt Nam-Canada tăng mạnh

Nhờ CPTTP, kim ngạch thương mại Việt Nam-Canada tăng mạnh (19/04/2019)

Chỉ sau một thời gian ngắn khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Canada đã có sự tăng trưởng mạnh. Hai tháng đầu năm 2019, xuất khẩu từ Việt Nam sang Canada đạt hơn 506 triệu USD, tăng 36,6% so với cùng kỳ năm trước.

Hướng dẫn quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP

Hướng dẫn quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP (31/03/2019)

Với tinh thần khẩn trương xây dựng văn bản nội luật hóa nhằm thực hiện các cam kết tại Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP), Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 03/2019/TT-BCT quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP.

Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)

Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) (28/03/2019)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trên địa bàn tỉnh.

Các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh được xóa bỏ thuế khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực

Các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh được xóa bỏ thuế khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực (21/03/2019)

Đây là một trong những nội dung được thông tin tại hội nghị phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019 do Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Đầu tư và Thương mại tổ chức vào ngày 21-3.

Những cơ hội khi tham gia CPTPP

Những cơ hội khi tham gia CPTPP (20/03/2019)

Việc các nước, trong đó có các thị trường lớn như Nhật Bản và Ca-na-đa giảm thuế nhập khẩu về 0% cho hàng hóa của ta sẽ tạo ra những tác động tích cực trong việc thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu.

Dự kiến một số thách thức khi tham gia CPTPP

Dự kiến một số thách thức khi tham gia CPTPP (20/03/2019)

Xét theo mặt hàng, một số chủng loại nông sản mà một số nước CPTPP có thế mạnh như thịt lợn, thịt gà là những mặt hàng Việt Nam đã sản xuất được nhưng sức cạnh tranh còn yếu.

Thông tin cơ bản về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Thông tin cơ bản về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (20/03/2019)

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là Hiệp định CPTPP) là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, gồm 11 nước thành viên là: Ốt-xtrây-li-a, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po và Việt Nam.